Nguyên Nhân Cách Xử Lý Bơ Bị Thối Đầu Chín Không Đều

Dù các bạn có ăn bơ bao nhiêu năm, mua cả hàng trăm lần, có lần về được quả nào cũng chín đều, ngon, có quả thì lại chín không đều, chín quá, nhiều xơ, bị đắng, thối đầu, và nói chung là không ngon xuất sắc… Thì hôm nay em xin nói về tình trạng bơ bị chín héo, chín thối đầu mà thời gian này khách hàng hay bị gặp phải.

1. NGUYÊN NHÂN BƠ BỊ CHÍN HÉO, THỐI ĐẦU:

  • Do nhiệt độ, thời tiết: Thời gian này trong Đắc Lắc đang là mùa khô hạn, mà như các mẹ biết đấy bơ trồng xen canh thì người dân chả chăm tưới gì đâu, như cái cây cổ thụ bám sâu vào trong lòng đất, hút được chất, nước gì thì hút nên vào đúng trời khô hạn này thì bản thân trái bơ khi ở trên cây cũng đã không có nhiều nước dẫn đến sáp bơ khô, ngon. Nhưng sau khi hái xuống bơ rất nhanh bị mất nước, khô héo, chín không đều (thối đầu). Nếu không được cung cấp nước để đủ chín.
  • Hoặc thời tiết nồm nóng ẩm quá bơ cũng chín không đều.
  • Do bơ chưa già đủ tuổi: Bơ chín được tự nhiên hay không ảnh hưởng rất nhiều bởi cách bảo quản bơ, đặc biệt là với những quả bơ chưa già đủ tuổi. Lượng nước trong bơ rất nhanh bị mất đi dẫn đến héo, thối đầu.

2. CÁCH XỬ LÍ:

Vậy làm thế nào để bảo quản được bơ đúng cách trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.

Rất đơn giản. Đối với khách sỉ, khi mua số lượng nhiều thì sau khi nhận được bơ, nên rửa bơ và xếp bơ vào rổ thoáng, ngày xịt nước trực tiếp lên quả bơ từ 3-5 lần để cung cấp đủ nước cho bơ làm bơ sẽ chín tự nhiên đều, đẹp, ngon.

Đối với khách lẻ: khi mua vài ba cân, nên xếp ra rổ thoáng, hướng cuống lên trên, nếu k có nhiều time để xịt nước thì nên đắp 1 lớp khăn ẩm lên trên và để bơ ở nơi thoáng mát, tránh nắng nóng nhiệt độ cao làm bơ bị chai, mất nước dẫn đến không chín được.

Đối với quả bơ bị chín thối đầu phải làm sao để tận dụng. Rất đơn giản, quả bơ mà bị thối đầu các bạn chỉ cần cắt ngang chỗ thối đó, xát chanh tươi hoặc dầu ô liu hoặc dầu ăn vào lát cắt để đó tự chín. Hoặc ngâm trực tiếp quả bơ đã cắt đầu thối đó vào cốc nước sạch ( nhớ rửa vỏ quả bơ đã nha). ngâm khoảng 2 phút rồi bỏ ra chờ chín nha.

Quả bơ đã cắt lát đó sẽ tiếp tục chín, ngon lành và không ảnh hưởng gì đến chất lượng trong quả bơ nhé.

Còn với bơ sáp, bơ 034, bơ booth 7 của Cây Giống Bơ, luôn tự tin bao hàng ngon cho khách nên sẽ không hái hàng non và nếu có bị non cũng không dám giao cho khách đâu ạ, vì giao xong mất công bù đổi mất thời gian, công sức của cả hai bên. Nên các khách hàng cứ tự tin khi chọn mua hàng tại website nhé ạ.

Chúc các bạn ủ bơ thành công và thuần hóa được cô nàng đỏng đảnh này trong các bữa ăn của mình nha !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now